Quần lót bà bầu - Nguyên tắc bỏ túi dành cho bà bầu khi mua đồ lót

 20/09/2018  Đăng bởi: Linh QT

Nếu bà bầu mặc quần lót quá chật hoặc quần lót chất vải tổng hợp thì sẽ rất khó để vùng kín thông thoáng, nhiễm khuẩn có thể tái phát từ đây. Quần lót bà bầu - Nguyên tắc bỏ túi dành cho bà bầu khi mua đồ lót. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Vì sao bà bầu nên chú ý chọn quần lót thích hợp?

Những ngàu đầu mang thai, do tác động của hormone tăng chất tiết âm đạo, thời điểm này bà bầu dễ bị nhiễm trùng vùng kín. Nếu không được kiểm soát kịp thời nó có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Khi mẹ mang bầu thì bầu sẽ dần dần nổi lên, từ từ kéo căng bụng, vì vậy bà bầu sẽ cảm thấy ngứa bụng. Trong thời điểm này, bạn hãy chọn những chiếc quần lót có độ thấm hút cao và độ cảm ứng mềm mại. Nói chung, chất lượng đồ lót bông sẽ không gây kích ứng da, không dẫn đến phát ban và ngứa sần, chống hôi dưới đũng, giảm bớt căng thẳng khi mang bầu.

Nếu quần lót bà bầu quá chật hoặc mặc quần có chất liệu tổng hợp thì sẽ rất khó để vùng kín được thông thoáng, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Do đó phụ nữ nên chú ý nhiều hơn đến việc giữ sạch âm hộ bởi nó cũng giúp phòng tránh nhiễm trùng. Nếu có biểu hiện bị viêm âm đạo hãy đến bác sĩ thăm khám ngay lập tức.

Tuy nhiên, để điều trị nấm vùng kín là điều khó khăn nhất, ngay cả bác sĩ tưởng chừng đã hoàn tất việc điều trị thì bệnh nhân vẫn có thể gặp các triệu chứng tái phát trở lại chỉ vì thủ phạm la chiếc quần lót mặc trên người.

Nguyên tắc giúp bạn mua đồ lót khi mang bầu Hãy lựa chọn đồ lót phù hợp với sự thay đổi kích thích chu vi bụng thường xuyên hoặc mua những chiếc quần lót có điều chỉnh vòng eo như đồ lót kiểu nút. Loại này khá tiện dụng và bạn có thể áp dụng nó trong suốt thời gian thai kỳ.

Giai đoạn đầu mang thai: hãy chọn quần lót bà bầu phù hợp và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình bầu bí.

Giai đoạn giữa thai kỳ: mẹ hãy chọn quần lót bà bầu đẻ chống lạnh bụng và bảo vệ mông, nên lựa chọn những đồ lót che được vùng cơ thể nơi xương đùi khớp với khung chậu làm cho bụng ấm hơn.

Giai đoạn cuối thai kỳ: dịch xả bắt đầu tăng lên, bạn nên chọn những chiếc quần lót hấp thu độ ẩm tốt và khả năng chống vi khuẩn tối ưu.

3 loại quần lót bà bầu thích hợp để sử dụng

Quần lót thiết kế dành riêng cho bà bầu:

Chất liệu vải bông linh hoạt, tiếp xúc rất tốt với da, không ôm sát là những ưu điểm thường thấy trong loại quần lót này. Loại quần này có thiết kế đáy tự dính để có thể mở đi vệ sinh dễ dàng vào thời kỳ trước sinh, sau sinh hoặc thời kỳ kinh nguyệt.

Quần dùng một lần

Chủ yếu được dùng trong thời kỳ ở cữ. Với một lần sử dụng đây chính là lựa chọn thuận tiện cho những bà mẹ mới đẻ. Nếu máu chảy từ tử cung sau khi sinh ít hơn thì bản có thể dùng chiếc quần lót dùng một lần bằng chiếc quần lót bình thường.

Quần lót bó bụng:

Đây là những chiếc quần lót có thể giúp bạn che phủ bụng nhằm bảo vệ dạ dày, bụng của phụ nữ mang thai. Vòng eo của quần sẽ bao gồm lên trên cao rốn một chút. Điều này sẽ khiến cho vùng bụng của phụ nữ mang bầu ấm áp hơn. Bạn có thể mua quân này tại Aime Việt Nam. 

Theo đó, thiết kế eo đàn hồi có thể tự điều chỉnh phù hợp với những giai đoạn khác nhau của thời kỳ thai nhi mà chiếc bụng bầu của bạn đã dần dần to lên. Vật liệu đàn hồi da linh hoạt sẽ khiến bạn trông thoải mái hơn với những thay đổi của phần bụng nhỏ mỗi ngày.

Viết bình luận của bạn: